Lợi ích khi học đàn piano

Tháng Mười 31, 2017

1. Hình thức giải trí lành mạnh
Âm nhạc sẽ giúp con bạn quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh. Đồng thời, âm nhạc còn giúp bạn tranh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác
2. Giúp học tốt môn toán và các ngành khoa học khác
Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3 – 4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.
3. Giúp học tốt môn toán và các ngành khoa học khác
Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3 – 4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.
4. Phát huy năng khiếu
Với những tính năng hiện đại của đàn piano điện tử, bạn có thể kết nối với máy vi tính để thực tập và sáng tác.
5. Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể
Không giống một số nhạc cụ khác, khi chơi đàn piano , yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp con người linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.
6. Phát triển đa tài
Các kỹ năng và kiến thức học đàn sẽ giúp bạn dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Nếu chơi “nhuyễn” piano, bạn có thể học các loại nhạc cụ khác như đàn organ, đàn guitar…
7. Rèn cho bạn tính tập trung cao độ
Đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ. Chơi đàn cũng là cách rèn cho bạn tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

Lợi ích khi học đàn piano
Rate this post